Hành trình cho đi để nhận lấy nụ cười của cộng đồng phủi Hà Nội

02 Tháng 11 2016 | Đăng bởi: Bachhien Sport

Ngày  23/10 cộng đồng bóng đá phủi tại Hà Nội dã có hành trình lên thôn Kim Dân, xã Thượng Kim, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ để thực hiện chương trình “Sưởi Ấm Mùa Đông lần thứ 3” nhằm mục đích trao quà cho các em học sinh nghèo và bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Huyện Tân Sơn được coi là  một trong số 3 huyện “Tam giác nghèo” của tỉnh Phú Thọ, là nơi sinh sống chủ yếu của dân tộc Dao. Đời sống của bà con nơi đây gặp rất nhiều khó khăn. Với tinh thần “” vì một mùa đông không lạnh” và tiếp nối thành công của nhưng mùa trước, cộng đồng bóng đá phủi Hà Nội tiếp tục tổ chức  chương trình từ thiện “” cho đi để nhận lấy nụ cười”. Đã có 150 xuất quà được trao cho các e học sinh và bà con. Qùa tặng bao gồm lương thực, sách vở, cặp sách, quần áo... và nhiều vật phẩm có giá trị khác.

Chia sẻ về chuyến đi từ thiện này, anh Nguyễn Sơn Hà, trưởng BTC nói: “Tôi tin mỗi người sẽ nhận ra rằng, chỉ cần trái tim ta ấm áp thì mùa đông không còn lạnh nữa, chỉ cần trái tim ta biết sẻ chia thì có thể sưởi ấm được cả một mùa đông cho những mảnh đời thiếu may mắn !”

Bên cạnh các món quà vật chất, cộng đồng phủi cùng em học sinh tại đây đã có một buổi giao lưu văn nghệ, chơi các trò chơi dân gian đầy ý nghĩa. Các em đã cùng nhau hát vang bài “Quốc ca” để chào đón đoàn từ thiện.

 

Cùng tham gia chương trình, chị Phạm Thị Dung, thành viên trong đoàn tâm sự:

“”Vậy là nhiệm vụ của chúng tôi đã hoàn thành vào lần thứ 3 này ! Mùa đông của các con năm nay sẽ không lạnh nữa ! Chúng tôi những người có nhiệm vụ cao cả, mang trọng trách chuyển những phần quà vô cùng ý nghĩa đến tận tay các con ở Xã Kim Thượng , Huyện Tây Sơn ,Tỉnh Phú Thọ đã thành công một cách tốt đẹp !  Cảm ơn thật nhiều những nụ cười hồn nhiên của các con, đã giúp chúng tôi có thêm động lực để hoàn thành tốt mọi việc”.

Đáp lại tấm lòng của cộng đồng phủi,  ngay sau khi chuyến đi kết thúc, các em nhỏ  đã viết thư cảm ơn gửi tới CLB.

Nội dung bức thư được BTC chia sẻ trên fanpage “ Sưởi ấm mùa đông lần 3”

Song hành với chương trình từ thiện,  BTC còn tổ chức giải bóng đá mang tên “Sưởi ấm mùa đông”. Đây không chỉ là sân chơi cho cộng đồng phủi mà còn là cầu nối để những người đam mê môn thể thao vua cùng chung tay góp sức ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn trên dải đất hình chữ “S” với tinh thần “ chơi hết mình, ủng hộ hết tình”.

Với sứ mệnh “đồng hành cùng đam mê của bạn”, công ty TNHH Thể thao Bách Hiền (Bach Hien Sport) hân hạnh là nhà tài trợ bóng thi đấu chính thức cho giải đấu và những chuyến thiện nguyện tiếp theo.  Hiện giải đấu đang bước vào những vòng cuối . Liệu trái bóng “SUPA” sẽ giúp đội nào giành được cup vô địch. Hãy cùng chờ đón trận bán kết sẽ diễn ra vào ngày 5/11 tại sân sân Thành Phát, Hoàng Minh Giám, Hà Nội.

Nguyễn LiLy

 

Viết bình luận:
0981 232 788